Không có lịch khám phù hợp. Vui lòng chọn ngày hoặc bác sĩ khác
Đặt
lịch hẹn

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Giới thiệu về khoa

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, các phương tiện hiện đại ngày nay cho phép chúng ta phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý, chúng cũng cho phép hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết. Bằng cách đó, Chẩn đoán hình ảnh đã tham gia ở tuyến đầu của công tác chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Với tiêu chí “Tiếp cận nhanh - Chẩn đoán chính xác - Điều trị kịp thời”, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (NGH) đã trang bị tại khoa Chẩn đoán hình ảnh các hệ thống thiết bị hiện đại, bao gồm các máy MSCT 6, hệ thống máy Cộng hưởng từ 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA), các máy siêu âm màu, 3D, 4D  và X quang kỹ thuật số…

Với quy trình làm việc và thiết kế hợp lý,  khoa Chẩn đoán hình ảnh cho phép bạn thực hiện và có được kết quả chính xác và sớm nhất, hạn chế tối đa thời gian di chuyển. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ  Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng như từ các bệnh viện nổi tiếng trong thành phố, sẽ mang lại chất lượng phục vụ và chuyên môn tốt nhất…

 

Trang thiết bị

Khoa chẩn đoán hình ảnh là khoa hoạt động theo hình ảnh học từng hệ thống cơ quan nên hầu hết các bác sĩ trong khoa đều có thể làm được nhiều kỹ thuật hình ảnh khác nhau: X quang, Siêu âm, CT, MRI,... 

X- quang:

Trong cuộc sống hàng ngày, quý bệnh nhân khi có nhu cầu kiểm tra định kỳ có hỗ trợ của X-quang đều mong muốn hình ảnh rõ, chẩn đoán chính xác và giá cả hợp lý. Quý vị hãy an tâm khi lựa chọn dịch vụ chụp X-quang tại bệnh viện với hệ thống trang thiết bị chuyên môn hiện đại số hóa hoàn toàn. Một số hoạt động chuyên môn: 

- Chụp X-quang sọ trong chấn thương sọ não, trong khảo sát hố yên...

- Chụp Blondeau Hirtz để đánh giá các xoang...

- Chụp X-quang xương chũm trong đánh giá các viêm tai giữa

- Các tư thế chụp khảo sát lồng ngực bao gồm tim, phổi, khung sườn…

- Các kỹ thuật chụp khảo sát ổ bụng trong bệnh cảnh cấp cứu như tắc ruột, thủng tạng rỗng, viêm phúc mạc…

-  Các kỹ thuật khảo sát ống tiêu hóa bằng uống thuốc tương phản để chụp dạ dày - ruột non hoặc bơm ngược dòng chụp đại tràng...

- Máy đo loãng xương toàn thân/ gót chân...

- Chụp tử cung - buồng trứng...

- Chụp các đường rò...

- Chụp hệ mật - tụy ngược hoặc xuôi dòng...

- Chụp toàn bộ khung xương từ cột sống đến chi trên, chi dưới qua các khớp…

- Hình minh họa:

 

Siêu âm là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu các cấu trúc bên trong cơ thể bệnh nhân. Sóng siêu âm phát ra có thể truyền qua môi trường lỏng và chỉ bị cản lại bởi khối không khí, xương và tổ chức mô của cơ thể bệnh nhân. Các tín hiệu âm phản hồi sẽ được đầu dò ghi lại và tạo nên hình ảnh động của các bộ phận cần siêu âm trên màn hình. 

Siêu âm bao gồm: Siêu âm tổng quát, siêu âm sản phụ khoa, Dopper màu của tim mạch...

Máy cộng hưởng từ MRI Magnetom Amira của hãng SIEMENS: 

- Hệ thống chụp máy cộng hưởng từ (MRI) của Siemens được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn cho mọi đối tượng bệnh nhân và mọi lứa tuổi, kể cả cho trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên.

- Giúp chẩn đoán phát hiện nhanh chóng các tổn thương về gãy xương, các tổn thương u, viêm, tràn dịch, các trường hợp cấp cứu do tai nạn.

- Cộng hưởng từ có thể được sử dụng như một biện pháp thay thế an toàn để tầm soát, phát hiện sớm các bất thường trong cơ thể như: ung thư,...

CT Scanner Somatom Definition 64 slices AS SIEMENS:

- Giúp chẩn đoán, phát hiện nhanh chóng các tổn thương về gãy xương, các tổn thương u, viêm, tràn dịch, các trường hợp cấp cứu do tai nạn. Là giải pháp hàng đầu để phát hiện các bệnh lý đột quị khi bệnh nhân được đưa đến cấp cứu sớm, giúp có được các phát đồ điều trị chính xác và cải thiện tiên lượng cho bệnh nhân.

- Chụp và đánh giá mạch máu toàn thân, cho phát hiện sớm các bệnh lý thuyên tắc mạch máu, bệnh lý túi phình trong động mạch chủ, mạch máu não.

- Đặc biệt phần mềm CAREChild cho phép giảm liều đến mức tối thiểu trong trường hợp cần thiết chẩn đoán của CT đối với bệnh nhi. 

 

 

Hotline: 1800 6767

Địa điểm

Lầu B1 (Số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh)

Giờ khám bệnh

Từ thứ 2 đến thứ 7

Buổi sáng: 7:30 – 12:00

Buổi chiều: 13:30 – 17:00

CẤP CỨU: 24/24