Không có lịch khám phù hợp. Vui lòng chọn ngày hoặc bác sĩ khác
Đặt
lịch hẹn

Khoa vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Giới thiệu về khoa

 

Khoa vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng cung cấp dịch vụ hồi phục chức năng cho bệnh nhân nội trú hoặc bệnh nhân ngoại trú theo chỉ định của bác sỹ trong Bệnh viện. Khoa có vai trò hỗ trợ các chuyên khoa khác đem đến cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc và điều trị toàn diện.

Vật lý trị liệu đặc biệt quan trọng đối với tiến trình hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc bệnh nhân lưu viện dài ngày.

Việc điều trị vật lý trị liệu bao gồm phần lớn các bài tập luyện tập vật lý phù hợp với tình trạng tổn thương của từng bệnh nhân. Thời gian điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như tiến triển của bệnh.

 

Trang thiết bị

Khoa cung cấp các dịch vụ sau:

  • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.
  • Phục hồi chức năng các bệnh liên quan đến thần kinh.
  • Phục hồi chức năng hô hấp cho các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính như viêm tiểu phế quản và phế quản ở người lớn và trẻ em.
  • Bài tập cho bệnh nhân són tiểu.
  • Tắc sữa sau sinh

 

 

Hỏi đáp

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến BVĐK Nam Sài Gòn,

Có thể bệnh của bạn là thoái hóa cột sống kèm theo đau rễ thần kinh lan chân trái, nên đến bệnh viện thăm khám để được bác sĩ kê toa và hướng dẫn tập luyện.

Việc bổ sung Canxi có lợi cho xương trong ngừa và điều trị loãng xương. Nếu chỉ dùng canxi đơn độc sẽ không cải thiện bệnh của bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến BVĐK Nam Sài Gòn,

Đối với gai gót chân nên tránh đứng lâu, chạy nhảy, dồn trọng lực về vùng gót khi đứng…

Nên mang giày dép mềm, giảm cân nếu béo phì hay thừa cân.

Về điều trị: Day ấn vùng gót chân trước khi bước xuống giường, Tập vật lý trị liệu, uống thuốc hay chích corticoid tại chỗ bởi bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến BVĐK Nam Sài Gòn,

Theo mô tả của bạn, với lứa tuổi của mẹ bạn và các triệu chứng như vậy, có khả năng mẹ bạn bị thoái hóa khớp gối và các khớp nhỏ ở bàn tay. Về điều trị, nhìn chung phối hợp nhiều biện pháp: loại bỏ những tư thế, thói quen làm nặng quá trình thoái hóa khớp, dùng thuốc, tập luyện, vật lý trị liệu; một số trường hợp đặc biệt can thiệp bằng thủ thuật…

Bạn nên đưa mẹ đến cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khám để xác định chẩn đoán và có chiến lược điều trị cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe!

Tin tức khoa

Hotline: 1800 6767

Địa điểm

Lầu B1 (Số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh)

Giờ khám bệnh

Từ thứ 2 đến thứ 7

Buổi sáng: 7:30 – 12:00

Buổi chiều: 13:30 – 17:00

CẤP CỨU: 24/24