Không có lịch khám phù hợp. Vui lòng chọn ngày hoặc bác sĩ khác
Đặt
lịch hẹn

Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức

Giới thiệu về khoa

Bệnh viện Đa Khoa Nam Sài Gòn (NGH) với sứ mệnh mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe & điều trị bệnh với chi phí hợp lý cho bệnh nhân và gia đình của người bệnh. Với tầm nhìn: Trở thành Bệnh viện Đa khoa hàng đầu tại Việt Nam mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế chuyên nghiệp, dẫn đầu về chất lượng chuyên môn, đi đầu trong ứng dụng công nghệ.

Ngoài đội ngũ bác sỹ cơ hữu có chất lượng chuyên môn cao, NGH còn hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên khoa. Bên cạnh đó Bệnh viện cũng đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị rất hiện đại, đặc biệt Bệnh viện Đa Khoa Nam Sài Gòn (NGH) là đơn vị đầu tiên của khu vực phía Nam đã trang bị Máy O-arm hiện đại giúp phẫu thuật cột sống.

Trang thiết bị

Hiện đại tối tân, giúp chẩn đoán và phẫu thuật hiệu quả, chính xác với đường mổ nhỏ, ít xâm lấn.

Hệ thống O – Arm hiện đại nhất, duy nhất tại Việt Nam, nhập trực tiếp từ Mỹ.

Hệ thống định vị phẫu thuật Navigation Stealth Station S8 được sản xuất năm 2017, hiện đại nhất và duy nhất tại Việt Nam, nhập trực tiếp từ Mỹ, giúp giả lập và phân tích phẫu trường một cách chi tiết, chính xác và rõ nét cho bác sĩ phẫu thuật, giảm thiểu tối đa nguy cơ, tai biến phẫu thuật.

Bộ kính vi phẫu Vario S88 và Pentaro 800.

Máy phẫu thuật nội soi khớp Karl Storz, cột sống (Richard Wolf).

Máy C–arm kỹ thuật số thế hệ mới, hiện đại: giúp nắn kín với đường mổ nhỏ; bệnh nhân và bác sĩ mổ, nhân viên phòng mổ ít ảnh hưởng tia X.

Bàn phẫu thuật chỉnh hình.

Dao mổ siêu âm Harmonic Scalpel – Áp dụng công nghệ siêu âm, dao mổ siêu âm Harmonic Scalpel được sử dụng để phẫu tích, cắt, cầm máu trong nhiều thủ thuật phẫu thuật vùng bụng. Dao dùng công nghệ sóng siêu âm giúp hạn chế tổn thương mô lân cận ở mức thấp nhất, tránh được các tai biến không đáng có trong khi phẫu thuật, giảm thiểu mất máu và giúp bệnh nhân mau hồi phục.

Thiết bị phẫu thuật bằng sóng siêu âm Sonopet của Stryker – Là dụng cụ phẫu thuật sử dụng sóng siêu âm tần suất thấp cắt các mảnh mô, đồng thời làm sạch vết cắt và cầm máu tại vùng phẫu thuật. Thiết bị này được xem là tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật mô mềm, đặc biệt là trong phẫu thuật gan.

Hỏi đáp

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến BVĐK Nam Sài Gòn,

Về hội chứng đường hầm cổ tay, tùy theo mức độ bệnh mà có các bước điều trị khác nhau, nhìn chung: Loại bỏ những tư thế làm bệnh nặng hơn như gập cổ tay…, uống thuốc, tiêm Corticoid, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật giải phóng dây thần kinh giữa bị chèn ép.

Tuy nhiên theo mô tả của bạn, nếu các BS khám cho bạn chính xác thì có khả năng bạn bị ngón tay lò xo (viêm dính gân gấp) chứ không phải hội chứng đường hầm cổ tay. Ở TPHCM bạn có thể đến khoa Khám yêu cầu – Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn để khám và xác định chẩn đoán.

Chúc bạn sức khỏe!

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến BVĐK Nam Sài Gòn,

Nang hoạt dịch ở vùng khoeo, còn gọi là kén Baker là 1 thương tổn lành tính nói chung không nguy hiểm, nếu kích thước nhỏ không cần can thiệp. Nếu kích thước lớn có chèn ép các cấu trúc xung quanh, hay hạn chế vận động thì có thể can thiệp bằng thủ thuật chọc hút dịch trong nang hoạt dịch, sau đó tiêm corticoid. Hoặc can thiệp bằng phẫu thuật.

Tuy nhiên một số trường hợp vẫn có tình trạng tái phát, thời gian lâu hay mau thì mỗi người mỗi khác, đó là diễn tiến tự nhiên của bệnh. Chị không nên quá hoang mang. Nếu được thì chị nên tái khám tại bệnh viện để bác sĩ đánh giá và tư vấn cho chị.

Chúc bạn sức khỏe!

Tin tức khoa

Hotline: 1800 6767

Địa điểm

Lầu 2(Số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh)

Giờ khám bệnh

Từ thứ 2 đến thứ 7

Buổi sáng: 7:30 – 12:00

Buổi chiều: 13:00 – 16:30

CẤP CỨU: 24/24