Không có lịch khám phù hợp. Vui lòng chọn ngày hoặc bác sĩ khác
Đặt
lịch hẹn

Mổ “báo động đỏ”_Cứu thanh niên bị tai nạn xe container đa chấn thương

Thứ năm, 16/07/2020, 09:40

Vừa qua, anh Mai Trọng T, sinh năm 1983 trên đường lái xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh về nhà ở Tỉnh Đồng Nai trong tình trạng tỉnh táo, nhưng vì trời tối và khuất tầm nhìn nên đã đâm phải xe container.

8_5

Bệnh nhân Mai Trọng T trong tình trạng nguy hiểm

Ngày 26/06/2020, sau 14 ngày tai nạn, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn trong tình trạng nguy hiểm. Sau khi đánh giá ban đầu, xác nhận tình trạng bệnh nhân rất nặng với thương tổn phức tạp. Viện chẩn đoán đa chấn thương: gãy kín đầu dưới xương đùi, gãy trên hai lồi cầu đùi phải, gãy kín cung sườn 6-8 bên trái, chấn thương vùng mặt, gãy cung xương gò má hai bên, gãy chính mũi, gãy các xương hốc mắt hai bên, vỡ các xoang hàm, xoang bướm và xoang trán hai bên, tắc các lỗ thông xoang, tụ dịch máu các xoang cạnh mũi,…

Ngay lập tức, quy trình báo động đỏ được kích hoạt trong toàn bệnh viện. Ê-kíp phẫu thuật được huy động gồm các bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức, Răng-Hàm-Mặt, Tai-Mũi-Họng, Chấn thương chỉnh hình. Cuộc mổ căng thẳng và kéo dài hơn 8 giờ phẫu thuật để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã khống chế được tình trạng đáng báo động và đưa bệnh nhân ra khỏi tình trạng nguy hiểm.

Theo bác sĩ Dương Minh Trị_chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết, bệnh nhân Mai Trọng T là một trong những trường hợp chấn thương nặng được cứu sống và bình phục sớm. Đây là kì tích của các bác sĩ và nỗ lực của anh Mai Trọng T. Sau phẫu thuật, hơn 2 ngày, Mai Trọng T đã có tiến triển rất tốt và hồi phục nhanh chóng. Anh Mai Trọng T đã có thể tiếp xúc tốt, cử động chân nhẹ nhàng, giảm phù nề, 2 mắt hoạt động linh hoạt,… và xuất viện sau 18 ngày. Ca phẫu thuật diễn ra đầy căng thẳng đã thành công tốt đẹp.