ThS.BS.CKI. Nguyễn Trương Khương

Khoa liên chuyên khoa (Phòng Khám Mắt - Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng - Sản Phụ Khoa)

ThS.BS.CKI. Nguyễn Trương Khương

Chức danhThạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa I
Chức vụGiám Đốc chuyên môn
Kinh nghiệm18 năm

ThS.BS.CKI Nguyễn Trương Khương sinh năm 1974. Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM năm 1999. Tốt nghiệp Nội trú năm 2003 và Thạc sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng 2005. Bác sĩ Khương tu nghiệp về Phẫu Thuật Mũi Xoang và Sàn Sọ tại Đại Học North Carolina, bang North Carolina, Hoa Kỳ năm 2012 và Phẫu thuật điều trị Ngáy và Ngưng Thở Khi Ngủ Do Tắc Nghẽn  tại Đại Học Stanford, Hoa Kỳ năm 2017.

Ngoài ra, hàng năm Bác sĩ Khương thường xuyên tham gia các khóa kỹ thuật phẫu thuật nâng cao và phẫu tích trên xác ở các nước như Singapore, Thái Lan, Đài Loan. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tai Mũi Họng Nhi khoa và người lớn, bác sĩ Khương từng giữ chức vụ trưởng khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu Cổ bệnh viện FV và có nhiều công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Tp HCM. Bác sĩ Khương cũng là tác giả của hàng chục bài báo phổ biến kiến thức Tai Mũi Họng trên báo Tuổi Trẻ và đồng thời là chủ website: www.bacsitaimuihong.com.

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

• Phẫu thuật xoang, phẫu thuật chỉnh giọng nói.
  • Phẫu thuật nhi khoa.
  • Điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh, Tiếng Pháp

• 2009: Bác sĩ nội tiết chuyên khoa I, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • 2000: Bác sĩ nội tiết học, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.
  • 1998: Bác sĩ đa khoa, Đại học Y Dược, TP. Huế.
  • 1997: Cử nhân tiếng Anh, Đại học Sư phạm, TP. Huế.

Trường y:

• 1999: Đại học y dược, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bằng cấp chuyên môn:

• 2002: Bác sĩ chuyên khoa cấp 1, khoa Tai-Mũi-Họng, Đại học y dược, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • 2004: Thạc sĩ Y khoa, khoa Tai-Mũi-Họng, Đại học y dược, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đào tạo nâng cao:

• 2001: Phẫu thuật Phục hồi và Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt, Đại học y dược, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • 2011: Kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến cấy ghép thiết bị nghe, Bệnh viện đa khoa Cheng Hsin, Đài Loan.
  • 2012: Phẫu thuật nội soi mũi xoang và sàn sọ, bộ môn tai mũi họng, khoa Y, trường Đại Học Bắc Carolina, Mỹ.
  • 2014: Phẫu thuật ngáy và ngừng thở, Bệnh viện tổng quát Singapore.
  • 2016: Nghiên cứu khoa học trong tai mũi họng, Bệnh viện Chang Gung Cao Hung, Kaohsiung, Dai Loan.
  • 2017: Phẫu thuật ngáy và ngừng thở khi ngủ, phẫu thuật xoang và sàn sọ, Đại Học Stanford, California, Mỹ.

• 2003-2008: Bác sĩ điều trị cấp cao, khoa Tai-Mũi-Họng, Bệnh viện Nhi đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • 2008 - 2020: Bác sĩ điều trị cấp cao. Khoa Tai-Mũi-Họng, Bệnh viện FV.
  • 2020 - Nay: Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn

Bác sĩ cùng chuyên khoa