ThS.BS.CKI. Nguyễn Trương Khương

Khoa liên chuyên khoa (Phòng Khám Mắt - Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng - Sản Phụ Khoa)

ThS.BS.CKI. Nguyễn Trương Khương

Chức danhThạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa I
Chức vụGiám Đốc chuyên môn
Kinh nghiệm18 năm

ThS.BS.CKI Nguyễn Trương Khương sinh năm 1974. Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM năm 1999. Tốt nghiệp Nội trú năm 2003 và Thạc sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng 2005. Bác sĩ Khương tu nghiệp về Phẫu Thuật Mũi Xoang và Sàn Sọ tại Đại Học North Carolina, Bang North Carolina, Hoa Kỳ năm 2012 và Phẫu thuật điều trị Ngáy và Ngưng Thở Khi Ngủ Do Tắc Nghẽn  tại Đại Học Stanford, Hoa Kỳ năm 2017.

Ngoài ra, hàng năm Bác sĩ Khương thường xuyên tham gia các khóa kỹ thuật phẫu thuật nâng cao và phẫu tích trên xác ở các nước như Singapore, Thái Lan, Đài Loan. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tai Mũi Họng Người lớn và Trẻ em, bác sĩ Khương từng giữ chức vụ trưởng khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu Cổ bệnh viện FV và có nhiều công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Tp HCM. Bác sĩ Khương cũng là tác giả của hàng chục bài báo phổ biến kiến thức Tai Mũi Họng trên báo Tuổi Trẻ và đồng thời là chủ website: www.bacsitaimuihong.com.

Lĩnh vực điều trị:

• Phẫu thuật xoang.
  • Phẫu thuật tai.
  • Phẫu thuật chỉnh giọng nói.
  • Phẫu thuật Tai Mũi Họng trẻ em.
  • Điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ.
  • Phẫu thuật ung thư đầu cổ.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh, Tiếng Pháp

Bằng cấp chuyên môn:

• 2003: Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 hệ Nội trú chuyên nghành Tai-Mũi-Họng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • 2005: Thạc sĩ Y khoa, chuyên khoa Tai-Mũi-Họng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đào tạo nâng cao:

• 2001: Phẫu thuật Phục hồi và Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt, Đại học Y Dược, TP.Hồ Chí Minh.
  • 2011: Kỹ thuật phẫu thuật cấy ghép thiết bị nghe nâng cao, Bệnh viện đa khoa Cheng Hsin, Đài Loan.
  • 2012: Phẫu thuật nội soi mũi xoang và sàn sọ, Bộ môn Tai Mũi Họng, khoa Y, trường Đại Học Bắc Carolina, Mỹ.
  • 2013: Học kỹ thuật phẫu thuật điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn nâng cao tại Bệnh viện SGH Singapore.
  • 2016: Nghiên cứu lâm sàng trong Tai Mũi Họng, Bệnh viện Chang Gung Cao Hung, Cao Hùng, Đài Loan.
  • 2017: Phẫu thuật phẫu thuật điều trị ngáy và ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, phẫu thuật xoang và sàn sọ, Đại Học Stanford, California, Mỹ.
  • 2019: Phẫu thuật đầu cổ trên xác ở Bệnh viện Rajavithi, Băng Cốc, Thái Lan.

• 1999-2003: Bác sĩ Nội trú khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh.
  • 2003-2008: Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.Hồ Chí Minh.
  • 2008 - 2020: Bác sĩ điều trị khoa Tai-Mũi-Họng, Bệnh viện FV. (Trưởng khoa từ tháng 6/2019 - 12/2020).
  • 2020 - Nay: Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Bác sĩ cùng chuyên khoa