ThS.BSCK II Đỗ Anh Vũ

Khoa Ngoại Thần Kinh

ThS.BSCK II Đỗ Anh Vũ

Chức danhBác sĩ chuyên khoa II
Chức vụPhó Trưởng Khoa
Kinh nghiệm20 năm

ThS.BSCK II Đỗ Anh Vũ với 20 năm kinh nghiệm công tác trong chuyên ngành Ngoại Thần kinh, đã được đào tạo lĩnh vực cơ bản và nâng cao về Phẫu thuật Sọ não và Cột sống trong và ngoài nước.

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu:

• Các bệnh lý não
  • Phẫu thuật (PT) lấy máu tụ trong sọ não (Intracranial Hematoma)
  • PT vi phẫu các u trong não (Microsurgery for brain tumors)
  • PT vi phẫu các bệnh lý mạch máu não ( Túi phình mạch máu não, Dị dạng mạch máu) (Microsurgery for vascular diseases: Aneurysms, AVMs)
  • PT tạo hình khuyết sọ (Cranioplasty)
  • PT nội soi hoặc vi phẫu u lấy u tuyến yên (Endonasal or Microscope Transsphenoidial for removing the pituitary tumors)
  • PT thần kinh có dẫn đường (Neuronavigation surgery)
  • PT sinh thiết u não bằng khung định vị trong không gian 3 chiều (Stereotatic biopsy)
  • PT áp xe não (Brain abcess surgery)
  • Các bệnh lý cột sống
  • Vi phẫu, nội soi lấy nhân thoát vị điã đệm, thay đĩa đệm cổ nhân tạo (Microdiscectomy and Endoscopic Surgery of the Lumbar, Thoracic and Cervical Spine)
  • PT trượt, hẹp cột sống thắt lưng bằng phương pháp phẫu thuật can thiệp tối thiểu qua lỗ liên hợp-MIS TILF (Lumbar fusion for spondylolythesis by MIS TILF)
  • Vi phẫu thuật u tủy sống (Microsurgery for Spinal Tumors )
  • PT hẹp ống sống cổ bằng phương pháp tạo hình bản sống (Laminoplasty for Cervical Canal Stenosis)
  • PT gãy mỏm nha C2 (C2 fracture surgery)
  • PT dị tật Arnold-Chiari, rỗng ống tủy, tủy bám thấp (Surgery for Arnold-Chiari Malformation, Syringomyelia)
  • PT tạo hình thân sống qua da ( Percutaneous Vetebroplasty)
  • Bệnh lý thần kinh ngoại biên
  • Chèn ép thần kinh ngoại biên (Peripheral nerve neurolysis): hội chứng ống cổ tay, chèn ép thần kinh trụ
  • Phẫu thuật thần kinh chức năng
  • PT điều trị đau dây thần kinh số V (Microvascular decompression for trigeminal neuralgia)
  • PT điều trị co giật nửa mặt (Microvascular decompression for hemifascial spasm)
  • Điều trị đau mạn tính vùng đầu-mặt và cột sống (Treament for Chronic Neuropathic pain: Head-Face and Spine pain)
  • Phẫu thuật cắt hồi hải mã chữa bệnh động kinh (Epilepsy Surgery).

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh.

• 2002: Bác sĩ Đa khoa - ĐHYD Huế
  • 2003: Chuyên khoa Ngoại Thần kinh - BVCR TPHCM
  • 2008 - 2010: đào tạo Thạc sĩ Ngoại Thần kinh - ĐHYD TPHCM
  • 2018 - 2020: đào tạo BSCK II Ngoại Thần kinh - ĐHYD TPHCM

Theo học các khóa ngoài nước:

• 2013: đào tạo Ngoại Thần kinh (Phẫu thuật Cột sống cơ bản và nâng cao) - ĐH Chulalongkorn-Thailand
  • 2018: đào tạo Ngoại Thần Kinh (Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu cột sống và hệ thống O-arm) - BV Changi-Singaporre
  • 2018: đào tạo Ngoại Thần Kinh (Phẫu thuật nội soi cột sống) - ĐH Heinrich-Heine, Düsseldorf-CHLB Đức

• 2002 - 2018: Bác sĩ điều trị khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Bình Định.
  • 2018 - 2019: Giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Nam Sài Gòn, TPHCM.
  • 2019 - 2020: Trưởng khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, TPHCM.
  • 2021 - nay: Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Nam Sài Gòn, TPHCM.

SÁCH, CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VÀ BÁO CÁO CHUYÊN NGÀNH

• Đỗ Anh Vũ (2010), “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật định vị không khung u não trên lều”, Luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ y học, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đỗ Anh Vũ (2013), “Ứng dụng hệ thống định vị có dẫn đường bằng hình ảnh động trong phẫu thuật u não”, Y Học thực hành số 891 + 892, Bộ Y Tế xuất bản, tr. 431-433.
  • Đỗ Anh Vũ (2013), “Ứng dụng hệ thống định vị có dẫn đường bằng hình ảnh động trong phẫu thuật bắt vít chân cung cột sống”, Y học thực hành số 891 + 892, Bộ Y Tế xuất bản, tr. 428-430.
  • Đỗ Anh Vũ (2014), “Đánh giá kết quả điều trị vi phẫu thuật u não tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định”, Chuyên đề Phẫu thuật thần kinh, Y Học Thành phố Hồ Chí Minh, 18 (6) tr. 157-159.
  • Đỗ Anh Vũ (2015), “Giải ép vi mạch điều trị đau dây thần kinh sinh ba”, Chuyên đề Phẫu thuật thần kinh, Y Học Thành phố Hồ Chí Minh, 19 (6), tr. 408-410.
  • Đỗ Anh Vũ (2020), “Đánh giá kết quả điều trị vi phẫu thuật u não thất IV”, Luận văn tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa II, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI

• Thành viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam (VNS)
  • Thành viện Hội Cột sống Thành phố Hồ Chí Minh (SSHV)
  • Thành viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á
  • Thành viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Thế giới (World Federation of Neurological Societies-WFNS)
  • Thành viên Hội Phẫu thuật Cột sống Bắc Mỹ (NASS).