Tập huấn công tác Quản lý chất thải tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (NGH)

     Ngày 18,19/2020 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn đã tổ chức thành công chương trình Tập huấn “Quản lý chất thải y tế” cho toàn bộ CBNV Bệnh viện.

     Chương trình tập huấn nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và tăng cường thực hiện các quy định về quản lý chất thải y tế hướng đến xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

     Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Trần Thị Mai Hoa – Tổ trưởng KSNK với vai trò là báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về hướng dẫn thu gom, phân loại và xử lý rác thải y tế theo đúng quy định của thông tư số 58/2015/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế quản lý chất thải y tế.

Bà Tăng Thị Kim Phượng - ĐDT Khoa Nội Tổng Hợp giải đáp các thắc mắc cho các CBNV bệnh viện.

    Với những nội dung rất thiết thực và truyền tải dễ hiểu, buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, đã thu hút sự chú ý lắng nghe của đông đảo cán bộ, nhân viên bệnh viện và đặc biệt tổ Tạp vụ đang làm việc tại bệnh viện. Toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện hiểu và nắm bắt được tầm quan trọng của công tác quản lý chất thải y tế song song với công tác khám chữa bệnh.

Bác sĩ Trần Thị Mai Hoa – Tổ trưởng KSNK - Báo cáo viên hướng dẫn thu gom, phân loại và xử lý rác thải y tế theo đúng quy định. 

    Xây dựng môi trường bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” là định hướng và mục tiêu Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (NGH) đã và đang thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm nhiễm khuẩn bệnh viện với mong muốn tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, giúp mọi người thoải mái hơn trong môi trường vốn được coi là khá áp lực, mỏi mệt, bí bách.

 Mặc dù đã 13 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng tính đến thời điểm hiện tại, thế nhưng, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (NGH) vẫn luôn nâng cao tinh thần chủ động, kiên quyết triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo các hoạt động khám, chữa bệnh an toàn cao nhất cho khách hàng.

  • share1
  • zalo
  • share3