XÉT NGHIỆM ĐỊNH LƯỢNG KHÁNG THỂ SARS-CoV-2

Xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2 là gì?

Xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2 là phương pháp tìm kiếm các kháng thể IgM và IgG có trong huyết thanh. Với bản chất là protein đặc biệt, các kháng thể này có thể chống lại virus SARS-CoV-2. Đánh giá cơ thể có đáp ứng miễn dịch hay không.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn sử dụng phương pháp xét nghiệm Điện hóa phát quang dựa trên nguyên lý kháng nguyên kết hợp với kháng thể có gắn chất đánh dấu, giúp phát hiện chất bất thường trong cơ thể với độ chính xác rất cao so với các kỹ thuật miễn dịch thông thường khác.

Phương pháp này có ưu điểm: Độ chính xác rất cao, thời gian nhanh (18 phút) cho ra kết quả, các phương pháp khác từ 30 phút trở lên mới cho ra kết quả.

Ai nên thực hiện xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2?

Xét nghiệm độ miễn dịch được áp dụng đối với những người đã tiêm ngừa vaccine COVID-19, với người tiêm mũi 1 là sau 28 ngày, với người tiêm mũi 2 là sau 2 tuần hoặc người nhiễm bệnh được chữa khỏi sau thời gian 3 tuần.

Những lưu ý về xét nghiệm định lượng kháng thể SARS-CoV-2

Xét nhiệm này không thể làm tại nhà mà phải được thực hiện tại Bệnh viện, tuy nhiên chúng tôi có thể cử nhân viên tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm này không cho bạn biết liệu bạn có bị nhiễm COVID-19 đang hoạt động hay không.

Xét nghiệm này đánh giá cơ thể có đáp ứng miễn dịch hay không. Tuy nhiên hiện nay chưa có nghiên cứu nào công bố được định lượng kháng thể để đánh giá việc có cần chích ngừa nữa hay không.

Tên tác giả/ nguồn bài viết:

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn

  • share1
  • zalo
  • share3