HOTLINE

ĐỊA CHỈ THAY KHỚP HÁNG UY TÍN TẠI TPHCM

Đã thực hiện thành công cho rất nhiều trường hợp thay khớp háng toàn phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh, khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn luôn là địa chỉ uy tín được khách hàng tìm đến. 

 

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn là địa chỉ thực hiện phẫu thuật thay khớp háng an toàn, hiệu quả cho nhiều trường hợp mất dần chức năng vận động do hoại tử chỏm xương đùi, gãy cổ xương đùi, thoái hóa khớp gối nặng... Không chỉ quy tụ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao trong thực hiện phẫu thuật thay khớp háng, bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tếbảo hiểm sức khỏe cho người bệnh để giảm chi phí. 

 

 

BS.CKII Võ Văn Mẫn - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết: Thay vì phải chịu đựng cơn đau kéo dài, mất dần chức năng vận động do hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp gối giai đoạn nặng thì người bệnh có thể lựa chọn phẫu thuật thay khớp háng hoặc khớp gối giúp giảm đau, cải thiện chức năng vận động và phục hồi các chức năng khác của khớp. Đây là biện pháp điều trị cuối cùng dùng để sửa chữa khớp háng bị hỏng nặng không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

 

Thời gian qua, khoa Chấn thương chỉnh hình cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bị hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp nặng kèm theo những bệnh lý nền nguy hiểm. Anh D.B.P (43 tuổi, ở Quận 12, TPHCM) bị đau khớp 2 bên đã lâu, đang trong độ tuổi lao động nên tình trạng đau nhức nhiều, đi lại khó khăn gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt. Anh P. đã tìm đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, qua thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh kết luận bị hoại tử xương đùi cả hai bên, thoái hóa khớp háng nặng và bác sĩ chỉ định cần được phẫu thuật thay khớp toàn phần lần lượt cho từng bên. Ca phẫu thuật đầu tiên đã thực hiện thành công vào ngày 20/03/2023 thay khớp háng bên trái. Đến nay, sau hai tháng phẫu thuật, sức khỏe người bệnh đã ổn định, giảm đau nhiều, chức năng vận động hồi phục, người bệnh đã quay lại khoa Chấn thương chỉnh hình để thực hiện tiếp phẫu thuật thay khớp háng toàn phần bên còn lại. 

 

 

Một trường hợp khác, trải qua thời gian dài “gắng” chịu đựng cơn đau khớp háng sau mỗi bước đi, ông Đ.V.T (60 tuổi, Đồng Nai) dù đã từng đi nhiều nơi thăm khám, sử dụng thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm. Khi mức độ đau ngày càng tăng dần, bước đi khập khiễng, khó khăn trong các hoạt động thường ngày, ông T. được sự giới thiệu đã tìm đến thăm khám tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, bác sĩ kết luận ông T. bị hoại tử chỏm xương đùi bên phải kèm theo bệnh nền tăng huyết áp. Ông T. được bác sĩ tư vấn chỉ định phẫu thuật thay khớp háng phải toàn phần. Thách thức đặt ra khi người bệnh cao tuổi, có bệnh lý nền tăng huyết áp không được điều trị ổn định. Các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình đã hội chẩn cùng Khoa gây mê hồi sức để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình phẫu thuật. Ca phẫu thuật cũng đã thành công giúp ông T. cải thiện đáng kể, không còn đau như trước và có thể đi lại như bình thường.

 

 

Ông H.H.N. (66 tuổi, An Giang) đã chịu đựng cơn đau nhức được gần 2 năm nay, gần đây việc đi lại ngày càng khó khăn, đau nhức tăng gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Ngoài ra, ông N. còn mắc thêm nhiều bệnh lý khác như tăng huyết áp, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, hẹp động mạch vành, tăng huyết áp, hở van tim, suy tim và thể trạng già yếu. Qua chụp X-quang, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình chẩn đoán người bệnh bị hoại tử chỏm xương đùi phải, được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng toàn phần.

 

Đây chỉ là 03 trong rất nhiều trường hợp người bệnh tìm đến và được điều trị thành công tại Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm, BS.CKII Võ Văn Mẫn cho biết: phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng là phương pháp phẫu thuật khó, đòi hỏi kỹ năng cao, phương tiện hiện đại. Người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn tùy vào tình trạng để đưa ra phương pháp điều trị tối ưu và không phải trường hợp đau khớp nào cũng cần phải phẫu thuật thay khớp. Trong bất cứ tình huống nào thì tiêu chí chúng tôi quan tâm đầu tiên vẫn luôn là “Tất cả vì người bệnh” và hướng đến việc mang đến chất lượng điều trị hiệu quả. 

 

Các ca thay khớp háng toàn phần tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đều áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, ít xâm lấn, đặc biệt có thể bảo tồn chức năng cơ (không cắt bỏ cơ), cho phép bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Không chỉ đội ngũ bác sĩ Chấn thương chỉnh hình nhiều kinh nghiệm, việc phối hợp của ekip gồm các bác sĩ nội khoa và bác sĩ gây mê hồi sức cũng góp phần lớn trong sự thành công của từng ca phẫu thuật. Sau phẫu thuật, với mô hình kết hợp linh hoạt giữa khoa Chấn thương chỉnh hình cùng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và các chuyên khoa thăm khám như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đã tạo ra quy trình điều trị khép kín cho các bệnh nhân thay khớp háng, khớp gối. Người bệnh không chỉ được chăm sóc toàn diện đến khi phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện mà còn được theo dõi sức khỏe qua từng đợt tái khám định kỳ. Chính những yếu tố trên đã giúp khoa Chấn thương chỉnh hình luôn là lựa chọn tin cậy cho khách hàng phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng. 

 

Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc và sự hướng dẫn tận tình của kỹ thuật viên, phần lớn bệnh nhân thay khớp háng và khớp gối có thể đi lại bằng nạng sau 2-3 ngày phẫu thuật, xuất viện sau 6 ngày. Bệnh nhân có thể đi lại và sinh hoạt bình thường mà không cần dụng cụ hỗ trợ sau 4 – 6 tuần.

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn có áp dụng Bảo hiểm y tếBảo hiểm sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn

 

 

Chuyên gia

VÕ VĂN MẪN
BS.CKII
VÕ VĂN MẪN
Trưởng khoa Chấn Thương Chỉnh Hình
HUỲNH ĐẶNG THANH SƠN
BS.CKII
HUỲNH ĐẶNG THANH SƠN
Phó Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình
VI VĂN DƯƠNG
BS.CKI
VI VĂN DƯƠNG
Bác sĩ Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình
NGUYỄN VĂN HUỲNH
Thạc sĩ Bác sĩ
NGUYỄN VĂN HUỲNH
Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình
  • share1
  • zalo
  • share3