HOTLINE

KHỐI U NÃO XUÝT CƯỚP ĐI ÁNH SÁNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Chúng ta thường cho rằng sụp mi mắt là một hiện tượng bình thường, chỉ cần dùng thuốc nhỏ mắt hỗ trợ và cho mắt được nghỉ ngơi thì mắt sẽ phục hồi nên không cần thăm khám và điều trị. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy, đã có những trường hợp sụp mi mắt báo hiệu bệnh lý nguy hiểm và trường hợp chị T.T.M.C. sau đây sẽ khiến chúng ta phải lưu tâm hơn với biểu hiện sụp mi mắt.

Sau 3 ngày sụp mi mắt trái nhưng không đỡ, mắt trái của chị C. mờ dần và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Qua thăm khám kết hợp cùng kết quả chụp MRI, các bác sĩ phát hiện khối u tuyến yên chèn ép vào dây thần kinh thị giác (dây thần kinh số 3). Ngay lập tức, TS.BS.Lê Khâm Tuân - Trưởng khoa Ngoại thần kinh - Cột sống cho chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối u nhằm giữ lại thị giác cho người bệnh.

Sau gần 2 giờ đồng hồ phẫu thuật, ekip các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh - Cột sống gồm TS.BS.Lê Khâm TuânThS.BS.Dương Đức Anh đã lấy trọn vẹn khối u tuyến yên trong não người bệnh bằng phương pháp phẫu thuật nội soi qua đường mũi.

“Với phương pháp này các bác sĩ có thể tiếp cận khối u mà không cần rạch dakhông cần mở nắp sọ, không để lại sẹo mổ trên đầu, đồng thời hạn chế làm tổn thương cấu trúc não lành, mạch máu, dây thần kinh, nhờ đó giảm thiểu rủi ro, biến chứng cho người bệnh, thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng được rút ngắn so với các phương pháp phẫu thuật mổ mở thông thường trước đây.” BS.Tuân chia sẻ thêm về ca phẫu thuật.

ThS.BS.Dương Đức Anh cho biết, u tuyến yên thông thường là loại u lành tính có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gây ra nhiều triệu chứng như: Tiết dịch núm vú, kinh nguyệt không đều, vô sinh, giảm tình dục nam giới, mắt nhìn mờ, nhìn đôi, đau đầu, buồn nôn, nôn, hôn mê… Vì thường là u lành tính nên việc phát hiện và điều trị sớm có thể mang lại kết quả tốt. Trước đây với các khối u não, để điều trị các bác sĩ phải mở sọ lớn, vén não để tiếp cận vị trí tổn thương nhưng hiện nay với việc ứng dụng những công nghệ mới, có thể can thiệp được khối u lớn trong não bằng phương pháp nội soi qua lỗ tự nhiên (mũi), giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và xuất viện chỉ vài ngày sau ca phẫu thuật.

Để nhận được tư vấn và thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, quý khách có thể đặt hẹn qua hotline 1800 67 67 hoặc 0901 838 115.

An tâm hơn về chi phí với việc áp dụng bảo hiểm y tế bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm tư nhân) tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn

• zalo