Một sản phụ đẻ ngay trên grab khi trên đường đi đẻ và được Bệnh Viện Đa Khoa Nam Sài Gòn cấp cứu kịp thời, mẹ tròn con vuông.

      Ngày 03/11, sản phụ T.T.K.P (31 tuổi – ngụ Bình Chánh, TP.HCM) trên đường đi grab đến Bệnh viện Từ Dũ để sinh thì vì cơn đau bụng dồn dập kéo đến. Sản phụ có dấu hiệu vỡ ối và kêu đau liên tục. Không thể chờ đợi và được đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn ngay gần đó để được kịp thời xử lý.

      Ngay khi chiếc xe chở sản phụ vừa dừng tại cổng cấp cứu, ekip bệnh viện bao gồm: BS.CKI. Đào Đức Cường – Bác sĩ khoa Cấp Cứu và BS.CKI. Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Bác sĩ  sản phụ khoa cùng các điều dưỡng đã tiến hành đỡ đẻ gấp rút ngay trên xe.

      Chiếc grab vừa đến sảnh được bộ phận tiếp nhận phát hiện kích hoạt code blue. Ekip cấp cứu ngay lập tức tiếp cận sản phụ, đỡ sinh em bé, kẹp cắt dây rốn, chăm sóc em bé. Sau đó chuyển người mẹ và bé về khoa cấp cứu để tiếp tục xử trí sau sinh và cho em bé da kề da với mẹ. Em bé sinh ra hồng hào, chỉ số Apgar đạt 8 điểm nặng khoảng 2,8kg. Ngay sau đó, ekip bác sĩ tiến hành sổ nhau cho mẹ, khâu tầng sinh môn. Sau khi ổn định khoảng 30 phút, sản phụ và em bé được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để được chăm sóc và kiểm tra tốt nhất.

     Đây là kỉ niệm ấn tượng và vui vẻ của ekip bác sĩ đỡ đẻ trực tiếp cho sản phụ tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn.

     Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh em bé chào đời ngay trên xe grab: 

Ekip bác sĩ đỡ đẻ ngay trên xe.

 

Em bé là bé trai nặng 2kg8.

 

Em bé được trực tiếp da kề da với mẹ

 

Sản phụ được tiến hành sổ nhau cho mẹ, khâu tầng sinh môn trước khi chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ.

 

Bác sĩ tham vấn: BS.CKI. Đào Đức Cường – Bác sĩ khoa Cấp Cứu

 

 

 

  • share1
  • zalo
  • share3