BS.CKII. Lê Văn Hiếu Nhân và hành trình tìm lại chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mắc bệnh tiết niệu

Niềm đam mê mãnh liệt đã giúp bác sĩ Lê Văn Hiếu Nhân gắn bó với chuyên khoa Ngoại Tiết niệu kể từ khi tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại Học Y Dược TP. HCM vào năm 1999. Hơn 20 năm trong nghề, bác sĩ Nhân luôn quan niệm: “Các bệnh lý về đường tiết niệu sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy bất tiện bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề sinh lý cơ bản nhất và khó nói nhất, thậm chí đã có những trường hợp ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người bệnh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy cần phải nỗ lực hết sức để mang lại sự thuận tiện và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh thông qua việc liên tục cập nhật các phương pháp điều trị mới, hiện đại và mang lại hiệu quả cao.”

Không chỉ quan tâm đến kết quả điều trị, bác sĩ Nhân còn thường xuyên động viên, thăm hỏi các vấn đề sinh hoạt của người bệnh. Bác sĩ Nhân được người bệnh ưu ái gọi với biệt danh là “bác sĩ vui vẻ”, có rất nhiều người bệnh đã giới thiệu bạn bè đến thăm khám với bác sĩ bởi tay nghề chuyên môn cao và cả sự nhiệt tình, tính cách thân thiện của bác.

Được đào tạo chuyên sâu về Phẫu thuật Ngoại Tiết niệu tại các bệnh viện Đại học Y Dược HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bình Dân, bác sĩ Nhân đã trực tiếp thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật từ lớn đến nhỏ như:

Phẫu thuật Sỏi Niệu: Gồm sỏi thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Từ phẫu thuật nội soi đến phẫu thuật mở. Từ xâm lấn tối thiểu đến xâm lấn.

• Chuyên gia tán sỏi Niệu ngoài cơ thể.

Phẫu thuật Bướu Niệu: Gồm bướu thận, bướu bể thận-niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu đạo, tinh hoàn. Từ phẫu thuật nội soi đến phẫu thuật mở. Từ xâm lấn tối thiểu đến xâm lấn.

Phẫu thuật tạo hình Niệu: Bao gồm tạo hình hẹp niệu quản, hẹp niệu đạo; tạo hình bàng quang tân tạo bằng ruột trong bướu bàng quang; tạo hình mở rộng bàng quang bằng ruột trong bàng quang thần kinh, lao bàng quang.

Phẫu thuật Niệu-Thần kinh; Niệu chức năng.

Phẫu thuật tiểu không kiểm soát.

Phẫu thuật dị tật bẩm sinh đường tiết Niệu: Gồm hẹp khúc nối bể thận-niệu quản; hẹp khúc nối niệu quản-bàng quang; thận móng ngựa; thận-niệu quản đôi…

Bệnh lý Nam khoa.

Chuyên gia