HOTLINE

Dinh dưỡng

22/10/2024
Một bệnh nhân bị u vú lành tính thắc mắc về việc bổ sung vitamin E có thể hỗ trợ điều trị và làm tan khối u?
Dinh dưỡng
18/06/2024
Mùa hè với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao và đôi khi thay đổi thất thường là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Theo số liệu thống kê từ cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) ...
31/01/2024
Để giảm mỡ xấu cần duy trì chế độ ăn lành mạnh nhiều chất xơ, tăng cường chất béo tốt, hạn chế chất béo bão hòa, giảm thực phẩm nhiều đường...
08/11/2023
Một số người cho rằng việc bỏ bữa sáng là một xu hướng giảm cân hiệu quả của phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Khi bỏ qua các bữa ăn giúp giảm lượng calo và giảm cân. Điều này liệu rằng có hiệu quả?
20/04/2023
Người bệnh tim mạch nên ăn các loại trái cây, rau xanh, hạt, ngũ cốc nguyên cám... tránh dùng dầu thực vật tinh luyện có thành phần dầu cọ, dầu olein, thịt đỏ, thực phẩm lên men.
Dinh dưỡng
26/09/2022
'Rau bẩn' thường chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất tồn dư, hàm lượng nitrat, clo hữu cơ và kim loại nặng vượt mức cho phép lâu dài gây tích tụ độc tại gan thận, nhiễm độc mạn tính, thậm chí ung thư.
Dinh dưỡng
11/05/2020
Một chế độ ăn dư thừa calo, kém lành mạnh sẽ làm tích mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường. Trong khi đó, một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng.
Dinh dưỡng
03/02/2020
Tăng huyết áp là một bệnh phổ biến, đặc biệt ở người có tuổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch.