CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH BỆNH VIỆN ĐKQT NAM SÀI GÒN YÊU CẦU CHUYỂN TIỀN TẠM ỨNG VIỆN PHÍ CẤP CỨU

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn xin thông báo

Cùng một hình thức mạo danh, từ 9h đến 15h30 ngày 06/3/2023 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã ghi nhận 04 trường hợp đến bệnh viện tìm con vì nhận được thông tin con nhập viện cấp cứu. Trong đó đã có 02 trường hợp chuyển tổng cộng 100 triệu đồng đến số tài khoản do kẻ mạo danh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cung cấp. (số tài khoản kẻ mạo danh này là tài khoản cá nhân)

Trường hợp anh N.V.T (41 tuổi, Quận 3, TP.HCM) nhận được điện thoại báo con ngã bị chấn thương sọ não, cần chuyển tiền gấp để Bệnh viện tiến hành phẫu thuật.

Ngay sau khi nhận được thông tin, anh T đã chuyển 50 triệu đồng cho đối tượng, sau khi chuyển tiền lần 1, đối tượng tiếp tục yêu cầu anh T chuyển tiền lần 2 với số tiền 50 triệu đồng nữa nhưng may mắn anh T đã tới cổng cấp cứu Bệnh viện và xác nhận thông tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện là giả mạo.

Vụ việc xảy ra lợi dụng tâm lý của phụ huynh để lừa tiền trên nỗi lo khi nghe thông tin con nhập viện cấp cứu, nếu không nộp tiền hoặc nộp chậm thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi tiếp nhận sự việc trên, bộ phận an ninh Bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn phụ huynh trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Thông qua sự việc này, Bệnh viện ĐKQT Nam Sài Gòn khẳng định không có việc bệnh viện liên hệ người nhà yêu cầu chuyển tiền để người bệnh được tiến hành cấp cứu. Theo quy định của Bộ Y tế, đề cao y đức, sức khỏe và tính mạng của người bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đối với tất cả các trường hợp cấp cứu, Bệnh viện ĐKQT Nam Sài Gòn đều tiến hành cứu chữa ngay lập tức nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của người bệnh. Về chi phí điều trị, khi Bệnh viện liên hệ được với người nhà người bệnh, người nhà người bệnh sẽ được mời tới Bệnh viện để trực tiếp thanh toán chi phí điều trị phát sinh. Chính vì vậy, mọi người hết sức cảnh giác, tỉnh táo khi nhận thông tin để tránh lừa đảo.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn khuyến cáo đến quý khách để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, quý khách có thể liên hệ đến tổng đài bệnh viện qua số điện thoại 1800 6767 để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của Bệnh viện trước khi chuyển khoản.