CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM 2023

Chiều ngày 30/12, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã tổ chức Chương trình “Hội nghị Khoa học Kỹ thuật năm 2023” với các đề tài báo cáo khoa học đến từ đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn và khách mời từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, bao gồm:

• Kết quả Điều trị xuất huyết não tự phát bằng dẫn lưu máu tụ dưới hướng dẫn định vị kết hợp với tiêu huyết khối - ThS.BS.CKII Đỗ Anh Vũ, Bác sĩ khoa Ngoại thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Đốt nhánh trong cột sống cổ bằng sóng cao tần điều trị đau cột sống cổ mạn tính: báo cáo 5 ca bệnh - ThS.BS Dương Đức Anh, Bác sĩ khoa Ngoại thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Dinh dưỡng trong tăng hồi phục sau phẫu thuật - TS.BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy - Chủ tịch Hội Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam - VietSpen - Tổng thư ký Chi hội Tăng cường hồi phục sau mổ Việt Nam (ERAS) thuộc Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam.

• Điều trị bệnh nhân nhiễm trùng do vi khuẩn gram âm đa kháng - BS.CKI Hồ Thanh Lịch, Phó khoa Hồi sức tích cực Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Đánh giá kết quả phẫu thuật u màng não củ yên qua đường mổ ít xâm lấn keyhole - TS.BS Lê Khâm Tuân, Trưởng khoa Ngoại thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Bước đầu đánh giá phẫu thuật chỉnh hình đáy lưỡi trong điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn - ThS.BS.CKII Lê Nhật Vinh, Phụ trách liên chuyên khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật ít xâm lấn trên bệnh nhân lớn tuổi bị gãy liên mấu chuyển xương đùi bằng đinh chống xoay (PFNA) tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn - BS.CKII Võ Văn Mẫn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Ứng dụng Canva trong việc nâng cao chất lượng thông tin thuốc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn - ThS.DS. Đoàn Vân Tuyền, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

• Kiểm soát nhiễm khuẩn tại chỗ cho vết thương mãn tính - CNĐD. Phạm Thị Loan, Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

BTC chương trình xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự đồng hành của các nhà tài trợ:

Nhà Tài trợ Kim Cương: Công ty Pfizer

• Công ty Khởi Tâm

• Công ty TNHH Việt Y

• Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam

Hội nghị khoa học kỹ thuật tại bệnh viện chính là cơ hội để giao lưu, trao đổi và cập nhật kiến thức chuyên môn y tế giữa đội ngũ nhân viên tại bệnh viện cũng như quý đồng nghiệp tại các đơn vị bạn và quý đối tác đã đồng hành cùng bệnh viện trong quá trình hoạt động.