GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

Ung thư phổi nguy hiểm như thế nào?

Ung thư phổi hiện nay là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Ung thư phổi đứng đầu về tỷ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số các bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam vào năm 2022, ung thư phổi đứng thứ 3 về tỷ lệ người mắc với 24.426 ca chiếm 13.5% và đứng thứ 2 về tỷ lệ tử vong với 22.597 ca chiếm 18.8%. (theo số liệu của tổ chức GLOBOCAN năm 2022 được Viện Ung Thư Quốc Gia cập nhật).

Những người nên sớm tầm soát ung thư phổi

Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, tỷ lệ sống qua 5 năm trung bình ở những bệnh nhân ung thư phổi là dưới 20%. Nguyên nhân chủ yếu từ sự chủ quan của những người có nguy cơ cao, phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Nhất là những đối tượng sau đây:

- Người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) đang hoặc đã từng có thói quen hút thuốc lá lâu năm (khói thuốc lá chiếm 80% nguyên nhân của ung thư phổi);

- Người có tiền sử ung thư phổi, đã được điều trị ung thư phổi hơn 5 năm trước;

- Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD);

- Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi;

- Người tiếp xúc phóng xạ, tia xạ;

- Người có dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư phổi ở giai đoạn sớm như: đau ngực, ho ra máu, ho kéo dài, khó thở, đau khi nuốt, suy nhược cơ thể, mệt mỏi thường xuyên, v.v…

Tuy nhiên, ung thư phổi không phải là án tử tuyệt đối nếu người bệnh được tầm soát và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Phương pháp tầm soát ung thư phổi sẽ giúp người bệnh phát hiện dấu hiệu ung thư từ lúc chưa có triệu chứng rõ ràng, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn, tăng khả năng khỏi bệnh và ngăn chặn khả năng di căn.

Đừng chủ quan để phải hối hận về sau.

Tầm soát ung thư phổi ngay tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn

GIẢM ĐẾN 30% GIÁ GÓI KHÁM! Nhận ngay ưu đãi nếu bạn đăng ký gói khám tầm soát ung thư phổi ngay bây giờ.

Lưu ý trước khi thực hiện tầm soát ung thư phổi:

- Không ăn sáng, uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê, rượu bia ... để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu được chính xác. 4

- Sử dụng quần áo, trang phục thuận tiện cho việc thăm khám.

Nhận thông tin tư vấn và đặt hẹn thực hiện tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn:

☎ Quý khách có thể gọi hotline: 1800 6767 (nhánh số 2)

Hoặc đăng ký ngay gói khám dưới đây.

Đăng ký gói khám