HOTLINE

Hội Nghị Khoa Học Dinh Dưỡng Và Thực Phẩm Năm 2020 Lần 1

Ngày 11/01 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn phối hợp với Hội Dinh dưỡng TP.HCM tổ chức hội nghị Dinh dưỡng lần thứ 1 năm 2020 với chủ đề: “Cập nhật các quy định mới trong lĩnh vực dinh dưỡng thực phẩm.” Đây là Hội nghị khoa học thường niên về Dinh dưỡng Thực phẩm được sự quan tâm rất lớn từ phía lãnh đạo ngành Y tế, cũng như các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng.

 

Tại hội nghị, Bác sĩ CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp và Bác sĩ CKII.Vũ Quỳnh Hoa đã cập nhật một số qui định mới trong lĩnh vực dinh dưỡng thực phẩm như: Cập nhật Một số điều lưu ý theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm; Thông tư 31/2019/TT-BYT quy định về yêu cầu đối với sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường,...

 

Ngoài ra, tại hội nghị cũng công bố các mục tiêu, chỉ tiêu quốc gia đến 2025 của Chương trình sức khỏe Việt Nam như sau:

  • Giảm 30% số người hút thuốc.
  • Giảm 10%  sổ uống rượu bia ở mức có hại.
  • Giảm 10% người thiếu vận động thể lực.
  • Giảm 30% mức tiêu thụ muối/người.
  • Kiểm soát TC béo phì  <15%.
  • Kiểm soát tăng Cholesterol <35%.
  • Kiểm soát tăng huyết áp <30%.
  • Kiểm soát ĐTĐ <8%.
  • Một số ung thư 40% được phát hiện sớm.

 

Đặc biệt, tại hội nghị có sự góp mặt của PGS.TS.BS Tạ Thị Tuyết Mai - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM chia sẻ chủ đề: “Dinh dưỡng ngày Tết cho người đái tháo đường” nhận được sự quan tâm từ mọi người.

...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 
  • share1
  • zalo
  • share3