[22/4/2023] HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI BỆNH TẠI KHOA NGOẠI THẦN KINH

Sáng ngày 22/4/2023, Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã tổ chức chương trình Họp hội đồng người bệnh kết hợp chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Thoái hóa cột sống”.

Tại chương trình, cử nhân điều dưỡng - cô Nguyễn Thị Bé Sáu - điều dưỡng trưởng khoa Ngoại thần kinh đã giới thiệu về các công tác hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện, cũng như phổ biến về quyền và nghĩa vụ của người bệnh và người nhà người bệnh để việc trao đổi giữa người bệnh, người nhà người bệnh và bệnh viện được diễn ra dễ dàng và kịp thời hơn.

Bên cạnh đó, TS.BS.Lê Khâm Tuân - Trưởng khoa Ngoại thần kinh cũng đã chia sẻ đến người nhà người bệnh về bệnh lý thoái hóa cột sống, giúp người tham gia hiểu rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị, từ đó lựa có được lựa chọn điều trị phù hợp nếu mắc phải căn bệnh này.

Chia sẻ tại chương trình, ông T. cho biết: “Tôi đang chăm sóc em trai của mình điều trị tại bệnh viện và cảm thấy rất hài lòng. Từ mặt chuyên môn của bác sĩ đến sự chăm sóc tận tình của các bạn điều dưỡng, tất cả đều rất chu đáo. Trước đây tôi cũng từng mắc căn bệnh giống em trai mình và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng sau khi biết đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cũng có những bác sĩ tay nghề cao thì tôi đã đưa em mình đến đây để điều trị vì ở đây lượng người bệnh không đông như ở các bệnh viện nhà nước, phòng ốc rộng rãi hơn nên người bệnh và người chăm bệnh cũng thoải mái hơn. Thật sự tôi rất mừng vì hiện nay có những bệnh viện tư nhân có đội ngũ nhân viên y tế tay nghề cao, phần nào giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và cũng có thêm cho người dân những sự lựa chọn điều trị y tế phù hợp”.

Chương trình Họp hội đồng người bệnh là chương trình được tổ chức hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn nhằm lắng nghe ý kiến của người bệnh và người nhà người bệnh, từ đó cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người bệnh trong tương lai. Đồng thời lồng ghép những nội dung truyền thông giáo dục sức khỏe, giúp người bệnh hiểu rõ hơn về các bệnh lý, từ đó kịp thời thăm khám và điều trị để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Những lời chia sẻ, góp ý và động viên của người bệnh và người nhà người bệnh sẽ là động lực rất lớn để đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn nỗ lực hơn nữa trong hành trình mang đến sự hài lòng người bệnh.