KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA VIỆC HIẾN MÁU

Hành động hiến máu không đơn thuần là việc cung cấp máu cho những người cần mà còn thể hiện lòng nhân ái và tình người. Đằng sau mỗi túi máu là một câu chuyện nhiều cảm xúc về sự sống và hy vọng. Hiến máu không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn cho chính bản thân người hiến. Hãy cùng nhau khám phá sâu hơn về lợi ích của việc hiến máu trong bài viết này.

Làm giảm quá tải sắt trong cơ thể

Theo nghiên cứu, mỗi ngày, cơ thể chúng ta tự tiêu hủy khoảng 200 – 400 tỷ hồng cầu, giải phóng lượng sắt dư thừa. Hiến máu giúp loại bỏ sắt dư thừa và kích thích quá trình thải sắt, giúp cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn.

Tăng tạo máu mới

Mỗi lần hiến máu, bạn không chỉ cho đi máu mà còn loại bỏ nhiều thành phần cần thiết như hồng cầu, tiểu cầu, và sắt… Điều này kích thích tủy xương sinh ra máu mới, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ và các bệnh lý tim mạch

Lượng sắt quá nhiều trong máu có thể gây ra mảng xơ vữa mạch máu, tăng nguy cơ cho các bệnh tim mạch và đột quỵ. Hiến máu giúp loại bỏ sắt dư thừa và giảm nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tăng quá trình đốt cháy calo và giúp kiểm soát cân nặng

Mỗi lần hiến 450ml máu có thể giúp chúng ta đốt cháy khoảng 650 Kcal và giảm lượng cholesterol trong máu. Đây cũng có thể xem là cách giảm cân hiệu quả.

Được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình

Mỗi lần hiến máu, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe sơ bộ và nhận được tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình. Điều này giúp bạn tự giám sát và duy trì một lối sống lành mạnh.

Đặc biệt, từ 7h30 đến 11h00 ngày 11/04/2024 hoạt động hiến máu nhân đạo sẽ được diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn với thông điệp “Trao giọt máu yêu thương, trao hy vọng sự sống”.

Địa điểm: Tầng B1 - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (Số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh)

Còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi trao tặng giọt máu hồng đến những người đang cần! (*)

Đăng ký tham gia chương trình hiến máu: https://benhviennamsaigon.com.vn/vn/dang-ky-tham-gia-chuong-trinh-hien-mau-nhan-dao-2024.html

Lưu ý: lượng máu hiến tại chương trình tối thiểu là 350ml.

Khi tới điểm Hiến máu mọi người nhớ mang theo CMND/CCCD để liên lạc và làm giấy chứng nhận Hiến máu nhân đạo.