Lưu ý trước và sau hiến máu

Hiến máu là một hành động nhân ái và cao cả. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giữ sức khỏe tốt và yên tâm hơn trong mỗi lần hiến máu.

Trước khi hiến máu

• Đêm trước hiến máu ngủ ít nhất 6 tiếng.
  • Nên ăn nhẹ, không ăn các đồ ăn có nhiều đạm, nhiều mỡ.
  • Không uống rượu, bia.
  • Chuẩn bị tâm lý thực sự thoải mái.
  • Mang theo giấy tờ tùy thân.
  • Uống nhiều nước.

Trong khi hiến máu

• Tìm một chỗ ngồi để nghỉ ngơi, thư giãn và giảm căng thẳng.
  • Nếu thấy bản thân có những biểu hiện bất thường như buồn nôn, vã mồ hôi, chóng mặt, đau buốt tại vị trí lấy máu thì cần phải báo ngay cho nhân viên y tế.

Sau hiến máu

• Uống nhiều nước.
  • Chỉ rời điểm hiến máu khi thực sự thoải mái.
  • Giữ chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường.
  • Tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa, dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể.
  • Trong 3 ngày sau hiến máu: tránh các hoạt động đòi hỏi nhiều thể lực như: thi đấu thể thao, đá bóng, tập thể hình, leo trèo cao…; không thức quá khuya, không uống rượu bia.

Thời gian: 7h30 - 11h00, thứ Năm ngày 11/04/2024.

Địa điểm: Tầng B1, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn - Số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Để đăng ký tham gia chương trình vui lòng điền đầy đủ thông tin tại:  ldp.ink/hien-mau-nhan-dao-2024

Nhớ luôn chăm sóc sức khỏe và thực hiện đúng các lưu ý để hiến máu an toàn và hiệu quả!