THÁNG VÌ SỨC KHỎE CÔNG DÂN - BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ NAM SÀI GÒN MIỄN PHÍ KHÁM VÀ TƯ VẤN HẬU COVID CHO NỮ LAO ĐỘNG QUẬN 10

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng công dân, nhằm giúp cho nữ công nhân viên chức lao động có điều kiện thăm khám, theo dõi sức khỏe và điều trị hậu Covid-19 để an tâm lao động sản xuất. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn phối hợp cùng Liên Đoàn Lao Động Quận 10 tổ chức thăm khám đánh giá mức độ hồi phục, phát hiện các bệnh lý, để kịp thời ngăn chặn các di chứng hậu Covid-19 cho hơn 400 người lao động.

Từng mắc Covid-19 và khỏi cách đây hơn 2 tháng, chị Nguyễn Minh Tú - nhân viên Công ty TNHH T.N chia sẻ: “Sau khi khỏi bệnh, tôi cảm thấy sức khỏe có sự suy yếu so với khi chưa mắc Covid-19 nên cũng lo. Hôm nay đi khám, được các bác sĩ thông báo không có vấn đề gì nghiêm trọng, giải đáp những thắc mắc giúp tôi an tâm hơn. Ngoài thăm khám còn cấp phát thuốc và quà miễn phí. Đây chương trình rất hữu ích cho công nhân lao động”.

Đại dịch Covid-19 không chỉ đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người mà nó còn để lại nhiều di chứng kể cả khi đã khỏi bệnh. Các chuyên gia đã nhận định khoảng thời gian sau các dịp lễ số ca mắc, đặc biệt tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Song song đó nhiều người bệnh sau khi khỏi Covid-19 hoang mang khi sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng không biết nên thăm khám tại đâu.

Đại diện Liên Đoàn Lao Động Quận 10 cho biết đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhân văn và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc đã chung tay cùng thành phố chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời, ông hy vọng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn tiếp tục phát huy vai trò trong thời gian tới với mục tiêu sức khỏe người dân là trên hết theo đúng phương châm của bệnh viện “Tất cả vì người bệnh”. Bên cạnh đó, mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tâm lý người mắc Covid-19 một cách toàn diện, trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.

Trong đợt khám sức khỏe tình nguyện ngày 14/05/2022 này, Y Bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã tiến hành khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người lao động quận 10 đã từng mắc Covid-19.

Từ rất sớm các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã có mặt để đón tiếp, tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho người lao động.

Mỗi người bệnh sẽ được lần lượt khám các danh mục:

• Thăm khám sức khỏe cơ bản.
  • Chụp X-Quang phổi bằng xe X-Quang lưu động.
  • Đo huyết áp và điện tâm đồ (ECG).
  • Khám chuyên khoa sâu theo tư vấn của bác sĩ.
  • Nhận thuốc và quà từ Bệnh viện.

Với phương châm “Tất cả vì người bệnh”, đội ngũ nhân viên y tế và bác sĩ tận tình kiểm tra các chỉ số, chẩn đoán, tư vấn điều trị cũng như giải đáp các câu hỏi đem sự hài lòng đến mọi người.

Đẩy lùi Covid và di chứng hậu Covid đem lại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan rộng hơn vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ thăm khám cho hơn 400 người lao động

Không khí thăm khám tại sự kiện

Các Bác sĩ thăm khám cho từng người bệnh

Chuẩn bị các phần quà sau khi người bệnh được thăm khám

Người bệnh nhận quà và thuốc sau khi được thăm khám