TỔ CHỨC CUỘC THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN 2022 - VÒNG 1

Chiều 23/08/2022, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã tổ chức khởi động cuộc thi Đánh giá năng lực Điều dưỡng 2022. Cuộc thi nhằm duy trì tốt phong trào thi đua nâng cao tay nghề Điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh, cập nhật kiến thức chuyên môn và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng đến phương châm “Tất cả vì người bệnh”.

Cuộc thi với sự tham gia của 137 điều dưỡng từ các khoa phòng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Đây là một hoạt động được tổ chức 2 năm 1 lần của Phòng Điều dưỡng nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, tăng cường sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Đồng thời hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành và chăm sóc người bệnh.

Khai mạc cuộc thi, Phó Phòng Điều dưỡng Phan Thị Ngọc Hồng chia sẻ: Cuộc thi năm nay mở ra mang tính ứng dụng cao sẽ được tổ chức qua 2 vòng chia làm 3 chặng không chỉ gồm phần thi lý thuyết, thực hành chạy trạm mà các thí sinh được vào vòng chung kết thuyết trình xử lý tình huống thực tế. Trải qua các vòng thi nghiêm túc, trình độ của thí sinh được đánh giá một cách toàn diện về lý thuyết và thực hành chuyên môn, cách ứng xử, quy trình kỹ thuật.

Ở chặng thi đầu tiên của vòng 1, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo và kỹ thuật chuyên môn trong thực hành chạy trạm quy trình kỹ thuật cơ bản gồm: Truyền dịch tĩnh mạch, tiêm bắp sâu, thay băng cắt chỉ cho bệnh nhân…

Vòng 1 của cuộc thi chia làm 2 chặng: lý thuyết và thực hành chạy 7 trạm thực hiện các kỹ năng và trả lời câu hỏi tình huống. Trong 4 buổi chiều nghiêm túc làm việc từ 23/08 đến 27/08 các thí sinh đã thể hiện được các kỹ năng và hoàn thành xuất sắc phần thi thực hành. Vòng thi lý thuyết sẽ được diễn ra vào tuần tiếp theo để chọn ra 09 Thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được vào vòng chung kết xử lý tình huống dự kiến diễn ra vào tháng 9/2022.

Một số hình ảnh tại cuộc thi “Đánh giá năng lực Điều dưỡng 2022”: