Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Phương pháp điều trị không dùng thuốc, không có biến chứng, hiệu quả cao

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng: Là phương pháp điều trị không dùng thuốc nhằm giúp bệnh nhân lấy lại các chức năng bị giảm hoặc mất, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh khi mắc các bệnh lý mạn tính hoặc sau phẫu thuật để người bệnh nhanh chóng trở hòa nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống sau quá trình điều trị.

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn luôn mang đến những liệu pháp điều trị tốt bằng việc áp dụng kết hợp các máy móc hiện đại và tập Vật lý trị liệu trong công tác chăm sóc, điều trị người bệnh.

Theo nguyên tắc một người bệnh – một kỹ thuật viên, đội ngũ chuyên viên trị liệu với kinh nghiệm chuyên sâu luôn theo sát, hướng dẫn tận tình, kiểm soát cơn đau, phục hồi vận động hoàn toàn sau phẫu thuật cho người bệnh.

Chuyên điều trị các trường hợp người bệnh nội và ngoại trú:

• Các bệnh lý sau phẫu thuật: thay khớp háng, phẫu thuật sau kết hợp xương do gãy, thay khớp gối, phẫu thuật tái tạo dây chằng bị đứt, phẫu thuật cột sống do: vẹo, thoát vị, trượt, gãy… phẫu thuật sọ não, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật phổi...
  • Các bệnh lý mạn tính không phẫu thuật: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thoái hóa các khớp, hội chứng ống cổ tay, viêm chu vai, viêm gân gót… Bệnh nhân yếu, liệt sau đột quỵ, giảm hoặc mất chức năng do các bệnh lý mạn tính gây nên.
  • Phục hồi chức năng hô hấp: lao phổi, COPD, viêm phế quản.

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng của bệnh viện được đầu tư đầy đủ tất cả các loại máy móc hiện đại, phục vụ cho việc điều trị như máy sóng ngắn, máy siêu âm trị liệu, máy điện xung trị liệu, máy nén ép tĩnh mạch, máy kéo giãn cột sống… và các trang thiết bị máy móc khác phục vụ cho công tác điều trị bệnh đạt chất lượng và hiệu quả.

Linh hoạt trong điều trị, người bệnh thực hiện tập vật lý trị liệu không nhất thiết phải nhập viện mà có thể chọn hình thức điều trị ngoại trú, chỉ cần đến phòng tập mỗi ngày theo phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra. Thời gian còn lại, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường tại nhà.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn với những ưu điểm nổi bật như:

• Giảm đau không sử dụng thuốc, không phẫu thuật, không xâm lấn và không có tai biến, biến chứng.
  • Rút ngắn thời gian điều trị nhờ tác động sâu, trực tiếp vào vị trí tổn thương.
  • Hỗ trợ hồi phục vận động sau chấn thương.
  • Lấy lại các chức năng bị giảm hoặc mất do bệnh tật gây ra.

Áp dụng thăm khám tập vật lý trị liệu sử dụng bảo hiểm sức khoẻ