VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐIỀU DƯỠNG 2022

Chiều ngày 20/9/2022, Vòng Chung kết hội thi Đánh giá năng lực điều dưỡng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã được tổ chức và công bố kết quả.

Sau khi trải qua các vòng thi thực hành, thi lý thuyết từ tháng 8 với sự tham gia của 137 Điều dưỡng từ các khoa phòng. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 09 Điều dưỡng xuất sắc nhất được vào vòng thi chung kết xếp hạng gồm:
1. Nguyễn Thị Bích Phương

2. Tô Văn Nhân

3. Huỳnh Chế Thanh Tiên

4. Trang Hoàng Oanh

5. Phong Thị Thỏa

6. Lê Thị Thúy Hà

7. Nguyễn Thanh Bình

8. Nguyễn Bảo Hồng

9. Phan Lưu Quỳnh

Thành phần Ban giám khảo là các chuyên gia về điều dưỡng, chuyên gia về y học tham dự:

• BS.CKII Đinh Thị Phương Giang, Phó Tổng Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • ThS.BS.CKII Nguyễn Trương Khương, Giám Đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • ThS ĐD Nguyễn Thị Bé Sáu, Phó Phòng Điều Dưỡng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • ThS Y tế Cc Mai Thị Dung, Trưởng Phòng Quản Lý Chất Lượng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • Bà Nguyễn Trần Lan Tiên, Trưởng Phòng Dịch Vụ Khách Hàng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • Dược sĩ Trần Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Đại diện Ban Giám đốc, ThS.BS.CKII Nguyễn Trương Khương phát biểu: Điều dưỡng là người giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, giao tiếp trực tiếp, lắng nghe những vấn đề và nhu cầu của người bệnh, từ đó lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Hội thi là tiền đề giúp nâng cao chất lượng hướng đến phương châm “Tất cả vì người bệnh”. Ngoài ra cũng là cơ hội để các điều dưỡng viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện người bệnh ngày càng tốt hơn.

Trong vòng chung kết, 09 thí sinh được bốc thăm chia làm 03 đội xử lý các tình huống được Ban giám khảo đưa ra.

Với những câu hỏi tình huống thực tế các đội thi đã cho thấy sự tự tin về chuyên môn, tính nhanh nhạy cập nhật thông tin liên quan thông qua câu trả lời xử lý tình huống. Ngoài ra, các đội cũng chứng minh được kinh nghiệm chuyên môn trong việc nhận xét và giải quyết các tình huống liên quan đến an toàn người bệnh trong hoạt động hàng ngày.

Sau 2 giờ thi căng thẳng nhưng không kém phần hấp dẫn, dưới sự chấm điểm của Ban giám khảo và khán giả tham dự, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: Đội 2 gồm các thành viên: Huỳnh Chế Thanh Tiên, Nguyễn Thanh Bình, Phan Lưu Quỳnh

- Giải Nhì: Đội 1 gồm các thành viên: Tô Văn Nhân, Nguyễn Thị Bích Phương, Trang Hoàng Oanh

- Giải Ba: Đội 3 gồm các thành viên: Nguyễn Bảo Hồng, Lê Thị Thúy Hà, Phong Thị Thỏa

Ngoài ra 02 giải tập thể dành cho khoa phòng có nhiều nhân viên được vào vòng chung kết nhất thuộc về khoa: Khoa Ngoại Tổng hợp và Khoa Cấp cứu.

Xin chúc mừng các Điều dưỡng!

Cuộc thi diễn ra sôi nổi với những tình huống thực tế tạo điều kiện cho thí sinh vận dụng được kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm đạt kết quả tốt nhất. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn Điều dưỡng có động lực và cơ hội để học tập, rèn luyện, phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

Một số hình ảnh vòng chung kết cuộc thi “Đánh giá năng lực Điều dưỡng 2022”:

Đội đạt giải ba: Nguyễn Bảo Hồng, Lê Thị Thúy Hà, Phong Thị Thỏa

Đội đạt giải nhì: Tô Văn Nhân, Nguyễn Thị Bích Phương, Trang Hoàng Oanh