GÓI TẦM SOÁT NỘI SOI DẠ DÀY - ĐẠI TRÀNG

Ung thư Dạ dày - Đại tràng là một loại bệnh lý ung thư gây tử vong cao và phổ biến trên thế giới. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Nhiều người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh.

Với mong muốn chủ động bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn xây dựng gói tầm soát sức khỏe Nội soi Dạ dày - Đại tràng cho kết quả chính xác và được tư vấn hướng điều trị bệnh lý phù hợp cho từng nhu cầu người bệnh.

Nội soi là phương pháp kiểm tra trực tiếp bằng ống soi mềm nhỏ có gắn camera đưa vào đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng) giúp kiểm tra những bất thường bên trong đại - trực tràng. Đồng thời, qua quá trình nội soi này, có thể loại bỏ các polyp và sinh thiết chẩn đoán những tổn thương bất thường nghi ngờ ác tính.

1. Người có nguy cơ cao cần Nội soi Dạ dày - Đại tràng:

- Gia đình có người đã bị ung thư dạ dày/ đại tràng.

- Có polyp đường tiêu hóa.

- Rối loạn tiêu hóa kéo dài, nghiện rượu, thuốc lá, nhiễm vi khuẩn HP.

- Người bị thiếu máu, có triệu chứng nôn ra máu, đại tiện ra máu hoặc phân đen.

- Tim mạch bình thường nhưng lại có dấu hiệu đau ngực.

- Đau bụng, cơn đau xuất hiện với các mức độ khác nhau (lâm râm hoặc đau quặn bụng từng cơn).

- Sụt cân nhanh bất thường, cùng với thiếu máu không rõ nguyên nhân.

2. Triệu chứng thường gặp của các bệnh lý Tiêu hóa:

Khi xuất hiện những triệu chứng bất thường sau đây người bệnh nên chú ý thăm khám để thực hiện nội soi:

- Cảm thấy đau khi nuốt, khó nuốt, nghẹn ở cổ họng không rõ nguyên nhân;

- Viêm họng và ho kéo dài, có đờm mắc ở cổ;

- Khi có các biểu hiện ợ chua, ợ nóng, cảm giác trào ngược dạ dày;

- Cảm giác buồn nôn, nôn ra máu;

- Đau bụng vùng trên rốn, hoặc đau quặn bụng từng cơn;

- Rối loạn đại tiện, phân bất thường, đại tiện ra máu;

- Thiếu máu hoặc gầy sụt cân không rõ nguyên nhân;

- Tiền sử gia đình có người mắc ung thư dạ dày - đại tràng.

3. Chi tiết gói khám tầm soát nội soi dạ dày - đại tràng:

Trong gói tầm soát nội soi Dạ dày - Đại tràng (VIP), quý khách hàng sẽ được kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ruột, xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh, chi tiết trong soi khám như sau:

4. Những lưu ý khi thăm khám nội soi Dạ dày - Đại tràng:

- Trước ngày nội soi vài ngày, người bệnh cần uống nhiều nước, tránh các loại nước có màu như nước hoa quả, nước ngọt, cafe… và cần nhịn uống 6 tiếng trước giờ nội soi để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát cũng như việc uống nước có màu dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác như xuất huyết dạ dày, chảy máu dạ dày…

- Bệnh nhân nên tránh ăn những thức ăn có nhiều chất xơ và rau trong vài ngày trước khi nội soi. Bệnh nhân có thể ăn nhẹ vào buổi tối (ít nhất 2 giờ trước khi uống thuốc) như ăn cháo hoặc soup.

- Uống thuốc làm sạch ruột vào khoảng từ 7 đến 9 giờ tối.

- Không ăn gì sau khi sử dụng thuốc làm sạch ruột. Bạn có thể uống nước lọc khi cần. Uống thuốc điều trị hàng ngày với một lượng nước nhỏ vào buổi sáng ngày làm nội soi. Không uống thuốc tiểu đường.

- Nếu phải làm nội soi sau 12 giờ trưa: bạn có thể uống dịch lỏng 6 giờ trước khi nội soi, dịch lỏng gồm: nước soda có đường, nước lọc, nước hầm gà hoặc bò trong.

Cần thông tin thêm, quý khách có thể gọi hotline: 1800 6767 (nhánh số 2) hoặc đăng ký gói khám phía dưới.

Đăng ký gói khám