KỸ THUẬT MỚI GIÚP CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC CẤP ĐỘ TRĨ VÀ SA TRỰC TRÀNG

Chảy máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ, chảy dịch nhầy ở hậu môn, ngứa hậu môn... có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn trực tràng.

Trước đây việc chẩn đoán chủ yếu dựa vào lời khai của người bệnh để phân biệt độ sa của trĩ nội. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, máy quay phim đặt trong nhà vệ sinh đang là phương pháp hiện đại giúp ghi lại quá trình đi ngoài của người bệnh để từ đó xác định được chính xác các mức độ sa trĩ nội.

Quay video hậu môn khi đi tiêu (Video - Proctoscope) - Phương pháp giúp chẩn đoán trĩ nội và nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác.

• Phát hiện sớm và chính xác nhiều bệnh lý: Trĩ nội (ngay cả trĩ độ 1 với hình ảnh búi trĩ phồng, thẫm màu), nứt hậu môn, polyp, ung thư trực tràng (thường nhầm với trĩ do triệu chứng đi ngoài ra máu).
  • Phân biệt rõ ràng trĩ và sa trực tràng: Dựa trên hình ảnh của khối sa (hình dạng, màu sắc, nếp niêm mạc), bác sĩ dễ dàng phân biệt hai bệnh lý này.

Với phương pháp quay video hậu môn khi đi tiêu (Video - Proctoscope), bác sĩ sẽ dựa trên hình ảnh trực quan để xác định chính xác bệnh, mức độ bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Đặc biệt, phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn, an toàn và không gây đau đớn.

Phương pháp quay video hậu môn khi đi tiêu đang được thực hiện tại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn với nhiều ưu điểm:

• Chẩn đoán chính xác: Hình ảnh rõ nét giúp bác sĩ phân biệt chính xác sa trực tràng, sa trĩ nội và các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
  • Dễ thực hiện: Quá trình quay video diễn ra tự nhiên khi người bệnh đi ngoài, không gây khó chịu hay bất tiện.
  • An toàn, riêng tư: Hình ảnh chỉ sử dụng để chẩn đoán vùng hậu môn trực tràng và không liên quan đến cơ quan khác.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Trả kết quả ngay sau khi kết thúc quy trình chẩn đoán.

Yên tâm khi thăm khám với quy trình khám diễn ra hoàn toàn riêng tư, hình ảnh được lưu trữ bảo mật và chỉ sử dụng cho mục đích chẩn đoán, điều trị bệnh, đảm bảo quyền riêng tư của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cung cấp đa dạng dịch vụ với thủ tục đặt hẹn, tư vấn chuyên nghiệp, quá trình thăm khám được thiết kế phù hợp với từng người bệnh cùng phương thức thanh toán chi phí đa dạng.

Tìm hiểu thêm thông tin và đặt hẹn thăm khám qua HOTLINE 1800 6767 hoặc để lại bình luận dưới bài viết được để hỗ trợ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn có áp dụng Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm sức khỏe.