PHẪU THUẬT CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ ĐAU KHÔNG?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một trong những phẫu thuật phổ biến ở nam giới, hiện nay phẫu thuật được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn thực hiện thường quy với máy móc hiện đại, người bệnh có thể xuất viện trong ngày.

Vậy phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau không và cần lưu ý những gì khi thực hiện phẫu thuật này? Cùng tìm hiểu qua bài viết của BS Quách Tuấn Khang - Bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu Nam khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau không? Tìm hiểu thông tin qua chia sẻ của Bs Quách Tuấn Khang - Bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Khi có một trong những tình trạng sau, người bệnh cần được thực hiện cắt da quy đầu:

• Tình trạng hẹp bao quy đầu
  • Tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu
  • Viêm da quy đầu – viêm vùng sinh dục tái phát nhiều lần
  • Viêm xơ chai tắc nghẽn da quy đầu
  • U bướu đường tiết niệu – sinh dục

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có đau hay không?

BS Khang cho biết: Phẫu thuật cắt da bao quy đầu bằng máy cắt da quy đầu chuyên dụng là phẫu thuật thường quy và được nhiều người lựa chọn thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Với phương pháp phẫu thuật này người bệnh được sử dụng thuốc gây tê tại vùng sinh dục kèm thêm gây tê tăng cường tại các vị trí phẫu thuật, giúp giảm tối đa cảm giác đau cho người bệnh. Sau gây tê tại vùng sinh dục, người bệnh gần như không có cảm giác đau và vết thương sẽ lành sau 7-10 ngày. Bên cạnh đó việc chăm sóc sau phẫu thuật được các bác sĩ hướng dẫn cụ thể và chi tiết, kết hợp với việc tuân thủ điều trị sau phẫu thuật để lành vết mổ.

Thực hiện cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn:

Trước khi đến bệnh viện

• Người bệnh nên vệ sinh toàn thân và đặc biệt là vùng sinh dục.
  • Người bệnh nên giảm thiểu lông vùng sinh dục.
  • Người bệnh nên mặc đồ rộng rãi, thoải mái.

(Những điều trên là không bắt buộc)

Thực hiện phẫu thuật

• Người bệnh sau khi làm các thủ tục sẽ được đưa đến nơi thực hiện phẫu thuật để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật.
  • Người bệnh được gây tê tại vùng sinh dục giúp giảm tối đa cảm giác đau.
  • Tiến hành phẫu thuật cắt da quy đầu với các bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu – Nam khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn.
  • Với những bệnh nhân chọn phương pháp cắt da quy đầu bằng máy cắt da quy đầu chuyên dụng thời gian phẫu thuật chỉ từ 10 – 15 phút.
  • Sau khi phẫu thuật người bệnh được băng vết mổ và dặn dò chăm sóc vùng vết mổ đúng cách.
  • Người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, không được để vết thương tiếp xúc với nước.

Thực hiện chăm sóc và uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, bệnh nhân sau phẫu thuật cắt da quy đầu được khuyên nên đến thay băng, chăm sóc vết mổ bởi các điều dưỡng có kinh nghiệm chăm sóc vết mổ vùng sinh dục liên tục 5-7 ngày.

Ngoài ra, phẫu thuật cắt da quy đầu tại đây sử dụng vật liệu khâu tự tiêu, không gây cảm giác kích ứng vùng sinh dục vốn rất nhạy cảm của người bệnh, các vật liệu này không cần cắt bỏ sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật người bệnh có thể hoạt động sinh hoạt, vệ sinh cá nhân bình thường, người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi thoải mái trong tuần đầu sau phẫu thuật.

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 10 ngày.

Không vận động mạnh, chơi thể thao ít nhất 2 tuần.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn có áp dụng Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm sức khỏe.